July 16, 2024

Brazil – Đội tuyển bóng đá quốc gia với những kỷ lục đáng kinh ngạc

Không ai thích thua, đặc biệt là khi thi đấu ở một giải đấu có uy tín quốc tế như Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA. Tuy nhiên, đội tuyển Brazil có thể ghét điều đó hơn bất kỳ ai. Rốt cuộc, không có đội nào khác trong giải đấu năm nay phải đối mặt với viễn cảnh thua và sau đó trở về quê hương của họ để đối mặt với một số cổ động viên quan trọng nhất trong thế giới bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy, có thể nói là áp lực đối với Brazil là phải giành chiến thắng tại World Cup năm nay ở Nam Phi và giành chiến thắng lớn.

Bạn nợ thế giới bóng đá chuyên nghiệp rất nhiều khi bạn là đội đã mang đến cho họ Pele, rất có thể là cầu thủ vĩ đại nhất từng chơi môn thể thao này. Họ  xem tin moi nhat neymar đã giành chiến thắng nhờ tài năng của Pele vào năm 1970. Họ lại giành được chiếc cúp này vào năm 2002. Câu hỏi đặt ra là, liệu Dunga và nhóm cầu thủ tài năng của ông ấy có thể giành được Cúp một lần nữa không?

Các cầu thủ và ban huấn luyện chỉ cố gắng quên đi áp lực và tập trung thi đấu. Nói thì dễ hơn làm nếu người hâm mộ của bạn cũng bày tỏ sự kỳ vọng của họ như người Brazil. Tuy nhiên, nói cho các đồng đội cũng như cho bản thân, Kaka đã tóm tắt điều đó rất đúng khi nói rằng họ cần phải giữ quan điểm của mình và “học cách sống mà không có thẻ của người yêu thích”.

Rốt cuộc, ngay cả thứ hạng cao nhất trong một nhóm, chẳng hạn như Nhóm G (được nhiều người gọi là “Nhóm của Thần chết”) chỉ là ước tính về triển vọng của bạn dựa trên các màn trình diễn trước đó. Để đi từ vị trí được yêu thích trở thành người chiến thắng, HLV Dunga, Kaka và toàn đội cần phải tập trung chơi bóng hết khả năng của mình. Những người hâm mộ? Họ chỉ cần hỗ trợ đội của họ. Đó là, tôi tin rằng, những gì người hâm mộ thực sự làm ở mọi nơi khác trên thế giới.