May 24, 2024

Việc Làm Căn Hộ – 7 Lời Khuyên Để Có Một Cuộc Phỏng Vấn Xin Việc Tốt

Tôi đã phỏng vấn rất nhiều người trong suốt sự nghiệp của mình, và có một số điểm tương đồng mạnh mẽ giữa các ứng viên mà cuối cùng tôi đã yêu cầu gia nhập nhóm của mình. Vì vậy, để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn cho bất kỳ công việc căn hộ nào, tôi muốn chia sẻ 7 mẹo để có được một cuộc phỏng vấn xin việc tuyệt vời.

Đúng giờ – Trong cuộc phỏng vấn, đúng giờ có nghĩa là trước 10 phút so với lịch trình. Và thậm chí xa hơn thế, nó có nghĩa là trước 30 phút so với lịch trình tại McDonald’s bên kia đường. Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc nhận được công việc này, không có lý do gì để không thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để đến phỏng vấn đúng giờ.
Ăn mặc phù hợp – Dù trong hoàn cảnh nào, hãy luôn mặc vest hoặc thứ gì đó tương đương. Không quan trọng nếu văn phòng hoạt động ở cấp độ kinh doanh bình thường, bạn luôn cần phải nỗ lực hết mình về phía trước. Họ không biết liệu bạn có đang mặc Dockers để phù hợp với họ hay không – họ có thể cho rằng bạn đến buổi phỏng vấn xin việc mà không chuẩn bị trước.
Hãy tự tin – Người nộp đơn xin việc giỏi nhất thực sự đã phỏng vấn tôi. Hãy suy nghĩ theo cách này, những tài năng tốt nhất hiện có sẽ có nhiều lựa chọn để lựa chọn, có nghĩa là họ đang chủ động quyết định xem họ sẽ chọn cơ hội lớn nào. Điều này có nghĩa là rất đặng văn lâm bao nhiêu tuổi nhiều câu hỏi đang đến với tôi về sự phát triển nghề nghiệp, văn hóa doanh nghiệp và vị trí của công ty. Mặt khác, nếu một người xin việc đến văn phòng một cách nhu mì và chỉ trả lời các câu hỏi của tôi, điều đó tạo ra ấn tượng rằng họ sẵn sàng chấp nhận bất kỳ vị trí nào theo cách của họ, rằng họ không có nhiều cơ hội khác, và cuối cùng, nó có thể có nghĩa là họ không phải là một công việc tiềm năng hàng đầu. Vì vậy, hãy tự tin bước vào cuộc phỏng vấn xin việc của mình!
Thể hiện sự nhiệt tình đối với công ty của tôi – Tôi đã phỏng vấn những sinh viên tốt nghiệp Ivy League, sinh viên tốt nghiệp đại học cộng đồng địa phương và mọi thứ ở giữa. Và mặc dù “phả hệ” của người xin việc khá quan trọng, nhưng ấn tượng hơn cả thường là sự nhiệt tình của người đó đối với công ty và cơ hội. Tôi thà có một nhân viên năng nổ, năng nổ có thể không được học hành tốt nhất còn hơn là một sinh viên tốt nghiệp Ivy League lười biếng với cảm giác được hưởng quyền lợi. Điều đó không có nghĩa là sự nhiệt tình có thể giúp bạn vượt qua bất kỳ trở ngại nào, nhưng đó là một khởi đầu tốt khi chiến đấu cho công việc!
Biết Đôi Điều Về Công Ty Của Tôi – Cùng với sự tự tin ở trên, những người nộp đơn xin việc tốt nhất sẽ nghiên cứu công ty của tôi vì họ muốn đảm bảo rằng công ty của tôi phù hợp với họ, cũng như họ phù hợp với công ty của tôi. Nó cũng cho thấy một yếu tố của sự chuẩn bị cho biết ứng viên xin việc này sẽ được tuyển dụng như thế nào. Và cuối cùng, nó sẽ cho tôi thấy bạn quan tâm đến công ty của tôi như thế nào! Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người đang tồn tại đều có thể rơi vào tình trạng xu nịnh, và sự hào hứng và hiểu biết về vị trí công việc sẽ ảnh hưởng đến cái tôi đó.
Đặt câu hỏi – Như đã đề cập trước đây, bạn cần phải phỏng vấn người phỏng vấn! Nếu bạn không đặt câu hỏi nào, đó là dấu hiệu lớn nhất cho thấy bạn sẽ chấp nhận bất cứ điều gì xảy ra theo cách của mình – nói cách khác, bạn đang tuyệt vọng. Vì vậy, thay vào đó, hãy hỏi về công ty, vị trí và bất cứ điều gì khác mà bạn cảm thấy mình nên biết để xác định xem công ty đó có phù hợp với bạn hay không.
Quan tâm đến sự phát triển nghề nghiệp – Cho người phỏng vấn thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến nơi bạn đang hướng tới trong sự nghiệp công việc của mình. Việc thuê một người mới vô cùng tốn kém, vì vậy nếu bạn có thể truyền đạt rằng bạn có kế hoạch gắn bó lâu dài với công ty, bạn đã thể hiện là một ứng viên ít tốn kém hơn, mặc dù mức lương sẽ như nhau. Nói cách khác, đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người! Không chỉ vậy, nó cho thấy một yếu tố tích cực trong việc học hỏi các kỹ năng và tài năng mới, luôn luôn cần thiết cho một người tuyển dụng tuyệt vời.